Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/08/2020

 Phía sau người đội trưởng đội vệ sinh đường phố 

Mtđt, 09:05 19/09/2018

Chị Lê Thị Kim Phụng (Công ty CP Dịch vụ Đô thị Tân Thành - Bà Rịa Vũng Tàu) nhiều năm liền là công nhân tiên tiến tại đơn vị và được UBND huyện Tân Thành khen thưởng.

Nghề công nhân vệ sinh đường phố là nghề mang những nỗi thầm lặng không biết chia sẻ cùng ai, ấy vậy mà hơn 10 năm chị Lê Thị Kim Phụng đã gắn bó với công việc này. Không còn là trách nhiệm mà đã trở thành tình yêu, tâm huyết của chị đặt vào cái nghề này.
Là đội trưởng Đội vệ sinh đường phố thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Tân Thành, không chỉ tham gia lao động trực tiếp, mà chị còn kiểm tra công việc hằng ngày của toàn đội, trách nhiệm lại tăng lên bội phần. Đội của chị có mặt khắp nơi trên những khu phố trọng yếu của huyện Tân Thành, đang ngày ngày không quản sáng hay tối, thời tiết nắng hay mưa vẫn đều đặn lao động vì môi trường xanh-sạch-đẹp, tạo nên không khí trong lành, thoáng mát cho người dân.

Phía sau công việc hàng ngày là bao sự vất vả, hi sinh thầm lặng nhưng bằng tình yêu nghề chị đã vượt qua tất cả, giúp cho đường phố luôn luôn sạch đẹp. (Ảnh minh họa)

Phía sau nụ cười tươi là những vất vả, gánh nặng gia đình và cuộc sống mà không phải ai cũng biết. Hoàn cảnh của chị Phụng rất đặc biệt. Hai vợ chồng chị có hai người con, một trai, một gái nhưng người con trai lại bị bệnh bại não, không đi lại được, khiến cho cuộc sống mưu sinh thêm nhiều nỗi lo. Nhưng mọi chuyện chưa phải hết, đến năm 2015 cuộc sống vợ chồng của chị không được hòa thuận nên cả hai người đã quyết định ly hôn, nỗi buồn chưa nguôi thì người con trai của chị, sau 16 năm chống chọi với bệnh tật cũng rời xa chị. Trong một năm, với bao nhiêu khó khăn, nỗi đau ập đến chị vẫn kiên cường vượt qua.
Dù công việc có đi sớm về khuya hay bận rộn đến thế nào chị cũng vẫn làm tròn bổn phận của người mẹ. Chị chăm sóc con gái và tìm nhà trọ gần chỗ học của con nhất, để thuận tiện cho việc học tập cũng như giúp chị yên tâm hoàn thành tốt công việc của mình.
Chị Lê Thị Kim Phụng suốt bao nhiêu năm công tác luôn là tấm gương chấp hành tốt chủ trương chính sách, tích cực tham gia các phong trào đoàn thể, hoạt động xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị nhiệt tình tham gia, cống hiến hết mình nên luôn được các đồng nghiệp và lãnh đạo trong Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Tân Thành yêu mến.
Với những cống hiến cho công ty và cho ngành vệ sinh môi trường, chị đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen do UBND huyện Tân Thành, cũng như lãnh đạo công ty trao tặng. Chị Phụng đã nhiều lần đạt “Danh hiệu lao dộng xuất sắc” (năm 2008, 2009, 2011, 2012, 2016) do lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Tân Thành trao tặng. Năm 2011, chị đã được bí thư đoàn khen tặng danh hiệu “Đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn nhiệm kỳ 2006-2011” và là “Lao động tiên tiến cấp Huyện” ba năm liên tiếp từ 2012-2014 do UBND huyện Tân Thành trao tặng…..

Và đặc biệt, đầu năm 2018, chị đã mang lại niềm tự hào cho đơn vị khi giành được giải Bạc của giải thưởng Cây chổi vàng – chương trình xét chọn và tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu trên toàn quốc.

Công việc vệ sinh môi trường tưởng chừng như rất đơn giản nhưng phía sau đó là bao sự vất vả, hi sinh thầm lặng nhưng bằng tình yêu nghề chị đã vượt qua tất cả, giúp cho đường phố luôn luôn sạch đẹp…./

Loading...
Bạn đang đọc bài viết  Phía sau người đội trưởng đội vệ sinh đường phố  tại chuyên mục Gương mặt bình chọn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Gương mặt bình chọn