Thứ sáu, 07/10/2022 15:54 (GMT+7)

Công bố cuộc thi Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022

MTĐT -  Thứ ba, 16/08/2022 16:20 (GMT+7)

Thông tin từ BTC, Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022 là cuộc thi nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện trí tuệ, tài năng, thể chất và bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022 được tổ chức theo giấy phép số 3040/UBND-KGVX do UBND tỉnh Quảng Ngãi kí ngày 23.6.2022. Cuộc thi do Công ty TNHH Thời trang Dorii tổ chức với sự phối hợp thực hiện của Công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Thương mại HB.

Cuộc thi nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống cũng như ngoài xã hội. Đồng thời cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá lịch sử, văn hoá, đất nước, tiềm năng du lịch mang bản sắc Việt Nam, cốt cách, tâm hồn con người Việt Nam đến với khán giả trong nước và bạn bè quốc tế.

Các cuộc thi sắc đẹp diễn ra tại các thành phố: TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Vũng Tàu, Đà Nẵng… không hiếm nhưng một cuộc thi sắc đẹp diễn ra tại Quảng Ngãi là điều khiến nhiều fan sắc đẹp quan tâm. Nhiều người nhận định đây không chỉ là cuộc thi, đây còn là cơ hội quảng bá về hình ảnh con người, địa danh Quảng Ngãi.

tm-img-alt
Quảng Ngãi đăng cai Cuộc thi Hoa hậu du lịch bản sắc Việt Nam. Nguồn: internet

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi – Phó ban chỉ đạo cuộc thi cho biết cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi đồng hành cùng đơn vị tổ chức Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022. “UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện từ mặt pháp lý đến việc hỗ trợ thí sinh tham gia cuộc thi một cách thuận lợi nhất. Tất cả các hoạt động sẽ được thực hiện từ nguồn xã hội hóa đến từ các doanh nghiệp. Mong các đơn vị cùng hỗ trợ tỉnh cũng như Ban tổ chức triển khai tốt cuộc thi này”, ông nói.

Cuộc thi Hoa hậu du lịch bản sắc Việt cũng sẽ lựa chọn top 40 ở vòng bán kết và top 30 ở vòng chung kết. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Hoa hậu du lịch bản sắc Việt 2022, Á hậu 1 Hoa hậu du lịch bản sắc Việt, Á hậu 2 Hoa hậu du lịch bản sắc Việt và các giải phụ: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp dạ hội, người đẹp Ảnh, Người đẹp truyền thông, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Tài năng, người đẹp Du lịch, Người đẹp hình thể, Người đẹp Nhân Ái.

Ban giám khảo và ban cố vấn của cuộc thi sẽ có sự xuất hiện của Đại biểu quốc hội - nhà sử học Dương Trung Quốc, ca sĩ Nguyên Vũ, chuyên gia hình thể - cố vấn sắc đẹp Khuất Ánh Tuyết, nhà thiết kế Tạ Linh Nhân ...

Cũng trong buổi gặp gỡ báo chí khởi động cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu du lịch bản sắc Việt đã bổ nhiệm người đẹp Đỗ Ngọc Hà - top 10 Hoa hậu áo dài Việt Nam làm Đại sứ hình ảnh của cuộc thi. Đại sứ hình ảnh của cuộc thi Hoa hậu du lịch bản sắc Việt Đỗ Ngọc Hà sẽ có trách nhiệm quảng bá hình ảnh, truyền đi thông điệp của cuộc thi. Đồng thời gắn kết các thí sinh, hỗ trợ và giúp đỡ các thí sinh tham dự hiểu được trách nhiệm để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế một cách tốt đẹp nhất với thông điệp "Quảng Ngãi - Điểm đến thân thiện và hấp dẫn".

Với hình ảnh chủ đạo, tôn vinh vẻ đẹp của các cô gái Việt thông qua những màn trình diễn âm nhạc, thời trang mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc du lịch vùng miền sẽ góp phần tuyên truyền, quảng bá sâu rộng, lan tỏa nét đẹp văn hóa và con người Việt Nam. Bên cạnh đó, tiềm năng du lịch được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan độc đáo, hấp dẫn cùng những di sản đặc biệt được UNESCO vinh danh trên cả nước cũng như ở Quảng Ngãi sẽ được quảng bá một cách thiết thực nhất.

Vòng sơ tuyển cuộc thi sẽ được tổ chức tại 4 khu vực là Hà Nội, Quảng Ngãi, TP.HCM, Cần Thơ.

Vòng bán kết và chung kết cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại thành phố Quảng Ngãi.

Thanh Mai

Bạn đang đọc bài viết Công bố cuộc thi Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tỉnh Bình Định có tân Chủ tịch
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1169/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhiệm kỳ 2020 - 2025.