Thứ ba, 28/11/2023 17:40 (GMT+7)

Khánh thành căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Triệu Văn Sinh tại Sơn La

Đức Anh -  Thứ sáu, 17/11/2023 18:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 17/11/2023, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tổ chức lễ khánh thành căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Triệu Văn Sinh tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Tham dự lễ khánh thành có ông Đặng Huy Đông, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp miền Bắc, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội; Ông Hồ Chí Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam; TS.LS Đồng Xuân Thụ- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng biên tập; Bà Đàm Thị Thanh Thơm, Uỷ viên Hội đồng Quản trị; Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La; Lãnh đạo Chi nhánh Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tại Mộc Châu và Vân Hồ; Đại diện chính quyền địa phương, cùng các nhà báo, phóng viên và cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La.

Anh Triệu Văn Sinh là công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La- Chi nhánh huyện Vân Hồ. Gia đình anh Sinh có 4 người gồm vợ chồng anh và hai con 1 trai 1 gái. Cả hai người con đều đang trong tuổi ăn học, vợ anh do đau ốm bệnh tật liên miên nên không thể đi làm thường xuyên, thu nhập không ổn định.

Vì vậy, thu nhập chính của gia đình đều trông cậy vào lương công nhân của anh. Gia đình anh đã được chính quyền địa phương xác nhận thuộc diện khó khăn.

tm-img-alt
Lễ khánh thành căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Triệu Văn Sinh tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Sau khi xét hồ sơ và khảo sát thực tế, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã quyết định tặng 100 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Triệu Văn Sinh xây dựng nhà ở. 

tm-img-alt

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Triệu Văn Sinh đã hoàn thiện.

tm-img-alt
Công nhân vệ sinh môi trường Triệu Văn Sinh không dấu được sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí và các đơn vị tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp miền Bắc cho biết: “Chúng ta đang có một hoạt động rất là ý nghĩa đó là khánh thành ngôi nhà cho đồng chí Triệu Văn Sinh. Đây cũng là hoạt động thiện nguyện của Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên, những người lao động trong ngành môi trường đô thị Việt Nam. Xin cảm ơn sự năng nổ của Nhà báo Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam. Với vai trò của mình Tạp chí cũng đã kêu gọi được rất nhiều nhà tài trợ để có nguồn lực hàng năm xây những căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước”.

tm-img-alt

Cũng tại buổi lễ, trước hoạt động, món quà ý nghĩa mà Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La dành tặng, công nhân vệ sinh môi trường ông Triệu Văn Sinh không dấu được sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tạp chí và quý đơn vị.

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Cây chổi vàng đã trao giải thưởng cho hàng trăm cá nhân là các công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn và thời gian gắn bó với các công ty môi trường trên toàn quốc; Xây 37 nhà tình nghĩa cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, tổng trị giá hơn 5,5 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Triệu Văn Sinh tại Sơn La. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khi những người lao công là “chiến sỹ tuần tra”
Nhìn những người lao công lặng lẽ làm đẹp cho phố phường nhưng lại không ngại hiểm nguy vây bắt tội phạm giống như những người chiến sỹ công an tuần tra làm nhiệm vụ, tôi thực sự bất ngờ về lòng dũng cảm của họ...
Nữ lao công nghèo trả lại 30 triệu đồng sau khi nhặt được
Tuy gia đình thuộc hộ cận nghèo của địa phương nhưng khi nhặt được hơn 30 triệu đồng, bà Hồ Thị Điểu, lao công làm việc tại chợ Truồi (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã trao trả lại toàn bộ số tiền đó cho người làm rơi.
Thầm lặng làm đẹp phố phường
Màn đêm xuống, khi mọi gia đình được nghỉ ngơi sau ngày dài thì những công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Quảng Ngãi miệt mài với công việc thu gom rác thải, quét dọn trên từng ngóc ngách các tuyến đường.
Công nhân quét rác thành đại biểu HĐND thành phố
3 giờ sáng, cả thành phố đang chìm trong giấc ngủ. Dưới ánh đèn điện, chị Hiên mải miết quét dọn. Gần 10 năm qua, ngày nào cũng thế, bất kể đêm đông lạnh giá hay ngày hè nóng bức, cứ đến ca là chị lại ra đường, đến từng con phố để quét và thu gom rác thải

Tin mới

Khởi công Công trình "Em yêu nước sạch” ở Lạng Sơn
Sáng 28/11, Bộ Giáo Dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Công trình nước sạch thuộc chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tại Trường Tiểu học và THCS Điềm He, huyện Văn Quan.
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.