Thứ hai, 04/12/2023 23:02 (GMT+7)

Khởi công căn nhà tình nghĩa thứ 2 cho công nhân vệ sinh môi trường tại Sơn La

Hồng Anh -  Thứ tư, 04/10/2023 16:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng ngày 4/10/2023 tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Triệu Văn Sinh.

Tham dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa có ông Nguyễn Xuân Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội môi trường đô thị và Khu công nghiệp miền Bắc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La, bà Đàm Thị Thanh Thơm, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La; ông Hoàng Trung Hiếu, Uỷ viên Ban chấp hành công đoàn, Giám đốc Chi nhánh Vân Hồ; Nhà báo Nguyễn Xuân Lĩnh, đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.

tm-img-alt
Các lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La cùng đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tham dự lễ khởi công. 

Anh Triệu Văn Sinh là công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La công tác tại Chi nhánh huyện Vân Hồ. Gia đình anh Sinh có 4 người gồm vợ chồng anh và hai con 1 trai 1 gái. Cả hai người con đều đang trong tuổi ăn học, vợ anh do đau ốm bệnh tật liên miên nên không thể đi làm thường xuyên, thu nhập không ổn định. Vì vậy, thu nhập chính của gia đình đều trông cậy vào lương công nhân của anh. Gia đình anh đã được chính quyền địa phương xác nhận thuộc diện khó khăn.

Sau khi xét hồ sơ và khảo sát thực tế, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La và Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã quyết định tặng 100 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Triệu Văn Sinh xây dựng nhà ở.

Tại buổi lễ 25 năm xuất bản số báo đầu tiên (14/8/1998-14/8/2023), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã trao tặng số tiền trên cho anh Triệu Văn Sinh.

Nhận được sự hỗ trợ đầy ý nghĩa này, anh Sinh và gia đình xúc động gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã có việc làm rất ý nghĩa, quan tâm, hỗ trợ rất kịp thời đối với gia đình.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Xuân Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội môi trường đô thị và Khu công nghiệp miền Bắc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La (áo xanh, đứng giữa) trao quà cho anh Triệu Văn Sinh. 

Tại buổi làm việc với Chi nhánh đô thị huyện Vân Hồ, ông Nguyễn Xuân Minh chỉ đạo Công đoàn cơ sở Công ty và Chi nhánh đô thị huyện Vân Hồ cần tập trung, gấp rút hoàn thiện căn nhà cho gia đình anh Sinh theo đúng mục đích, ý nghĩa của chương trình đề ra; tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chương trình tới toàn thể công nhân và người lao động toàn Công ty; vận động người lao động, các nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ ngày công, vật chất... để ngày càng có thêm nhiều ngôi nhà tình nghĩa được trao tặng, tạo điều kiện cho những công nhân và người lao động đang có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

tm-img-alt
Bắt đầu xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Triệu Văn Sinh.

Trước đó, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La cũng đã phối hợp tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho anh Điêu Như Tuyến, cũng là một công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La.

Từ năm 2017 đến nay, Chương trình Cây chổi vàng đã trao giải thưởng cho hàng trăm cá nhân là các công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn và thời gian gắn bó với các công ty môi trường trên toàn quốc; Xây 33 nhà tình nghĩa cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Khởi công căn nhà tình nghĩa thứ 2 cho công nhân vệ sinh môi trường tại Sơn La. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khi những người lao công là “chiến sỹ tuần tra”
Nhìn những người lao công lặng lẽ làm đẹp cho phố phường nhưng lại không ngại hiểm nguy vây bắt tội phạm giống như những người chiến sỹ công an tuần tra làm nhiệm vụ, tôi thực sự bất ngờ về lòng dũng cảm của họ...
Nữ lao công nghèo trả lại 30 triệu đồng sau khi nhặt được
Tuy gia đình thuộc hộ cận nghèo của địa phương nhưng khi nhặt được hơn 30 triệu đồng, bà Hồ Thị Điểu, lao công làm việc tại chợ Truồi (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã trao trả lại toàn bộ số tiền đó cho người làm rơi.
Thầm lặng làm đẹp phố phường
Màn đêm xuống, khi mọi gia đình được nghỉ ngơi sau ngày dài thì những công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Quảng Ngãi miệt mài với công việc thu gom rác thải, quét dọn trên từng ngóc ngách các tuyến đường.

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.