Thứ ba, 28/11/2023 16:43 (GMT+7)

Khởi công căn nhà tình nghĩa thứ 3 cho công nhân vệ sinh môi trường tại Sơn La

Đức Anh -  Thứ sáu, 17/11/2023 17:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 17/11/2023 tại TT Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Lê Thị Thu

Tham dự lễ khởi công có ông Đặng Huy Đông, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp miền Bắc, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội; Ông Hồ Chí Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam; TS.LS Đồng Xuân Thụ- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng biên tập; Bà Đàm Thị Thanh Thơm, Uỷ viên Hội đồng Quản trị; Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La; Lãnh đạo Chi nhánh Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tại Mộc Châu và Vân Hồ; Đại diện chính quyền địa phương, cùng các nhà báo, phóng viên và cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La.

tm-img-alt
Các đại biểu tham dự Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Lê Thị Thu tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La
tm-img-alt
Máy móc, thiết bị chuẩn bị tiến hành khởi công

Công nhân vệ sinh môi trường Lê Thị Thu có hoàn cảnh khó khăn khi có chồng bị bệnh bẩm sinh, không có khả năng lao động, một mình nuôi 2 con nhỏ không có nhà ở và hiện ở nhờ với bố mẹ chồng.

Sau khi xét hồ sơ và khảo sát thực tế, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã quyết định trao tặng 100 triệu đồng để hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Thu xây dựng nhà ở.

tm-img-alt
TS. LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, TS. LS Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cho biết: Thấu hiểu hoàn cảnh của chị Lê Thị Thu, đây là món quà do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam vận động tài trợ và cùng với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đóng góp để tổ chức lễ khởi công căn nhà tình nghĩa cho chị. Và Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam mong muốn trong thời gian tới sẽ đóng góp được nhiều căn nhà tình nghĩa hơn nữa cho các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn để an tâm hơn và công tác tốt trong công việc.

tm-img-alt
Lễ khởi công nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Lê Thị Thu được bắt đầu

Cũng tại buổi lễ, thay mặt công nhân vệ sinh môi trường Lê Thị Thu, bà Nguyễn Thị Tiên – Phó Giám đốc phụ trách chi nhánh Mộc Châu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La.

Từ năm 2017 đến nay, chương trình "Cây chổi vàng" đã trao giải thưởng cho hàng trăm cá nhân là các công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn và thời gian gắn bó với các công ty môi trường trên toàn quốc; Xây 36 nhà tình nghĩa cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, tổng trị giá hơn 5,5 tỷ đồng./.

Bạn đang đọc bài viết Khởi công căn nhà tình nghĩa thứ 3 cho công nhân vệ sinh môi trường tại Sơn La. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khi những người lao công là “chiến sỹ tuần tra”
Nhìn những người lao công lặng lẽ làm đẹp cho phố phường nhưng lại không ngại hiểm nguy vây bắt tội phạm giống như những người chiến sỹ công an tuần tra làm nhiệm vụ, tôi thực sự bất ngờ về lòng dũng cảm của họ...
Nữ lao công nghèo trả lại 30 triệu đồng sau khi nhặt được
Tuy gia đình thuộc hộ cận nghèo của địa phương nhưng khi nhặt được hơn 30 triệu đồng, bà Hồ Thị Điểu, lao công làm việc tại chợ Truồi (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã trao trả lại toàn bộ số tiền đó cho người làm rơi.
Thầm lặng làm đẹp phố phường
Màn đêm xuống, khi mọi gia đình được nghỉ ngơi sau ngày dài thì những công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Quảng Ngãi miệt mài với công việc thu gom rác thải, quét dọn trên từng ngóc ngách các tuyến đường.
Công nhân quét rác thành đại biểu HĐND thành phố
3 giờ sáng, cả thành phố đang chìm trong giấc ngủ. Dưới ánh đèn điện, chị Hiên mải miết quét dọn. Gần 10 năm qua, ngày nào cũng thế, bất kể đêm đông lạnh giá hay ngày hè nóng bức, cứ đến ca là chị lại ra đường, đến từng con phố để quét và thu gom rác thải

Tin mới

Khởi công Công trình "Em yêu nước sạch” ở Lạng Sơn
Sáng 28/11, Bộ Giáo Dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Công trình nước sạch thuộc chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tại Trường Tiểu học và THCS Điềm He, huyện Văn Quan.
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.