Thứ ba, 16/08/2022 13:26 (GMT+7)

Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau báo cáo việc thí sinh bị điểm 0 tiếng Anh do ngủ quên

MTĐT -  Thứ sáu, 05/08/2022 11:17 (GMT+7)

Bộ GD-ĐT đã nhận được báo cáo của Sở GD-ĐT Cà Mau về việc một thí sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bị điểm 0 vì ngủ quên trong phòng thi.

Trước đó, các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin, vào buổi thi môn tiếng Anh (ngày 8/7), một thí sinh nam, học sinh của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau nhận đề thi rồi làm bài ở giấy nháp trong khoảng 15 phút, sau đó gục xuống bàn ngủ quên.

Đến khi hết giờ, giám thị thu bài, thí sinh này chưa viết vào đáp án. Do nộp giấy trắng nên thí sinh này bị điểm 0. Tổng điểm các môn thi tốt nghiệp của thí sinh này là 50,22 điểm.

Thí sinh này là học sinh giỏi và nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường. Do bị điểm liệt môn Tiếng Anh nên đã trượt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Điểm trung bình môn Tiếng Anh của học sinh này năm lớp 12 là 8,6.

tm-img-alt
Kết quả bài thi của nam sinh H.N.T. Nguồn: internet

Chiều 4/8, thông tin từ Bộ GDĐT cho biết, Bộ nhận được báo cáo của Sở GDĐT Cà Mau về việc thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong phòng thi.

Theo báo cáo của Sở GDĐT Cà Mau, thí sinh H.N.T. là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển năm học 2021-2022, tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Điểm thi 1 - THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Vào buổi thi môn tiếng Anh (chiều 8/7), thí sinh T. dự thi tại phòng thi số 0121. Phòng thi này do bà L.T.T.T., giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai làm nhiệm vụ cán bộ coi thi 1 và ông T.T.N., giáo viên Trường THPT Phan Ngọc Hiển làm nhiệm vụ cán bộ coi thi 2.

Thí sinh T. có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, sau khi nhận đề và làm bài thi, T. không tô vào ô trả lời của Phiếu trả lời trắc nghiệm mà chỉ làm nháp bằng cách khoanh vào câu hỏi trong đề thi.

Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, tại buổi thi tiếng Anh, thí sinh nam, là học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển thi tại phòng số 0121, do một nữ giáo viên làm giám thị 1 và nam giáo viên làm giám thị 2. 

Hai cán bộ coi thi tại phòng 0121 tường trình, trong quá trình coi thi đã bao quát và quan sát thấy các thí sinh đều tập trung làm bài, trong đó có thí sinh này. Khi thời gian thi trôi dần về cuối, có vài em úp mặt xuống bàn nên 2 cán bộ coi thi ngỡ các thí sinh đã làm bài thi xong, chờ hết giờ để nộp bài hoặc đang suy nghĩ làm bài.

Khi thời gian còn 15 phút, cán bộ coi thi có nhắc nhở tất cả các thí sinh cần kiểm tra lại bài thi, thí sinh nào tô vào giấy nháp thì tô vào bài làm. Đến khi thời gian còn 5 phút, cán bộ coi thi tiếp tục nhắc để thí sinh kiểm tra lại bài làm và thông tin cá nhân.

Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cũng xác định: Việc thí sinh ngủ quên là có. Hai cán bộ coi thi đã thực hiện nhiệm vụ được phân công tại điểm thi đúng quy định của quy chế thi và các văn bản hướng dẫn thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, trong quá trình coi thi, 2 cán bộ chưa bao quát tốt nên chậm phát hiện việc thí sinh ngủ quên trong phòng thi. Trưởng điểm thi có một phần trách nhiệm vì sự việc xảy ra tại điểm thi do bản thân phụ trách.

Từ sự việc này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đề nghị trưởng điểm thi, cán bộ coi thi nghiêm túc rút kinh nghiệm, xem đây là bài học sâu sắc trong công tác coi thi, tránh để lặp lại sự việc tương tự trong lần sau.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau báo cáo việc thí sinh bị điểm 0 tiếng Anh do ngủ quên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

An Giang khai giảng năm học mới vào ngày 5/9/2022
Ngày 15/8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký Quyết định 2050/QĐ-UBND, ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang.

Tin mới

Kinh nghiệm nén chất thải của Bồ Đào Nha
Để nâng cao hiệu quả của việc thu gom rác thải có thể tái chế, Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã áp dụng các trạm thu gom nhựa/kim loại với bộ phận nén tích hợp quy mô công cộng hay hộ gia đình, cho phép tự nén các loại rác riêng lẻ và phân loại dễ dàng.
Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.