Thứ bảy, 23/09/2023 15:58 (GMT+7)

Sơn La: Quỹ học bổng Vừ A Dính khánh thành nhà bán trú Trường TH Chim Vàn

Song Lam -  Thứ sáu, 02/06/2023 09:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tại xã Chim Vàn, UBND huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính khánh thành, bàn giao công trình nhà bán trú cho Trường Tiểu học Chim Vàn.

Chim Vàn là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Yên. Hiện xã có 8 bản, trên 5.800 nhân khẩu thuộc 5 dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao, Kinh cùng sinh sống. Xã có 3 trường học với gần 1.400 học sinh.

Theo ông Nguyễn Văn Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Yên cho biết, Trường Tiểu học Chim Vàn hiện có 25 lớp với trên 600 học sinh; trong đó, có gần 170 học sinh ở bán trú tại trường. Khi chưa có Quỹ học bổng Vừ A Dính tài trợ, trường chỉ có 3 phòng bán trú với 12 giường tầng.

tm-img-alt
Cắt băng khánh thành nhà bán trú Trường tiểu học Chim Vàn, huyện Bắc Yên.

Do đó, chỉ đủ chỗ ở cho 60 học sinh, số còn lại nhà trường phải sử dụng 1 phòng học để bố trí cho hơn 100 học sinh ở. Việc có thêm phòng học bán trú sẽ giúp các em có nơi ở khang trang, yên tâm đến trường, góp phần vào việc duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao, vùng dân tộc thiểu số; đồng thời góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất các trường học còn khó khăn.

Công trình nhà bán trú Trường Tiểu học Chim Vàn được khởi công từ tháng 1/2023 với quy mô 1 tầng, 4 phòng học, diện tích xây dựng 90 m2. Trong các phòng bán trú được lắp đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, quạt làm mát. Kinh phí đầu tư, xây dựng từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và các nhà tài, ổng chi phí gần 500 triệu đồng. Khi đưa vào sử dụng, công trình đáp ứng chỗ ở cho trên 80 học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính biểu dương những nỗ lực, cố gắng của học sinh dân tộc thiểu số ở vùng cao, vùng sâu Sơn La đã vượt lên hoàn cảnh để đạt được thành quả trên con đường học tập và mong các em cố gắng học tập tốt hơn nữa, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Thông qua việc hỗ trợ xây nhà ở bán trú cho học sinh, Quỹ học bổng Vừ A Dinh hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập.

tm-img-alt
Lãnh đạo tỉnh Sơn La và Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh.

Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 10 suất học bổng và 50 phần quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Tỉnh đoàn Sơn La và Hội Khuyến học tỉnh trao 60 suất quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Quỹ học bổng Vừ A Dính khánh thành nhà bán trú Trường TH Chim Vàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp lấy mẫu bụi PM10
Phương pháp được xây dựng trên cơ sở của phương pháp 40 CFR Appendix J to Part 50 về phương pháp lấy mẫu và phân tích không khí xung quanh - xác định bụi PM10 và Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT của Bộ TNM...
Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”