Thứ sáu, 27/01/2023 21:28 (GMT+7)

Thanh Hóa: Xử phạt hơn 84 triệu đồng doanh nghiệp vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy

Duy Thịnh -  Thứ tư, 07/12/2022 14:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 84,5 triệu đồng đối với Doanh nghiệp tư nhân Quý Lương có cơ sở sản xuất ở Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, TP. Thanh Hóa về các hành vi vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Theo Quyết định số 4250 /QĐ - XPHC ngày 02 tháng 12 xử phạt vi phạm hành chính đối với Doanh nghiệp tư nhân Quý Lương có cơ sở sản xuất ở Lô 4-3, Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 2800210810, Đăng ký lần đầu ngày 17/11/2003, đăng ký lần thay đổi thứ 3 ngày 06/5/2020. Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa, người đại diện theo pháp luật: ông Lê Hữu Cường.

Đã có các hành vi vi phạm: Đưa hạng mục công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ theo quy định. Quy định tại: Khoản 4, Điều 38; Khoản 2, Điều 4 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ. Khoản 3, Điều 46; Khoản 2, Điều 4 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ. Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền: 84.500.000 đồng (Tám mươi tư triệu năm trăm nghìn đồng).

tm-img-alt
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Doanh nghiệp tư nhân Qúy Lương.

Đồng thời, buộc Doanh nghiệp tư nhân Quý Lương thực hiện việc thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với công trình trước khi đưa vào sử dụng, hoạt động. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Doanh nghiệp chi trả.

Giao cho Doanh nghiệp tư nhân Quý Lương để chấp hành Quyết định xử phạt này. Trường hợp không nộp tiền phạt tại chỗ cho người đã ra quyết định xử phạt theo quy định tại khoản 2 Điều 78 Luật Xử lý vi phạm hành chính, Doanh nghiệp tư nhân Quý Lương phải nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa, tài khoản số: 7111, mã cơ quan thu 9070837 tại Ngân hàng TMCP Công Thương - Chi nhánh Thanh Hóa (cơ quan được ủy nhiệm thu) trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn 10 ngày mà Doanh nghiệp tư nhân Quý Lương không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Xử phạt hơn 84 triệu đồng doanh nghiệp vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...