Thứ tư, 06/12/2023 19:04 (GMT+7)

Khám phá vẻ đẹp mê hồn của hang Sơn Nữ vừa phát hiện ở Quảng Bình

Phạm Trung -  Thứ sáu, 08/09/2023 07:33 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hang Sơn Nữ được phát hiện ở Quảng Bình với nhiều khối thạch nhũ tráng lệ, bên dưới có dòng suối, cảnh đẹp như tranh vẽ, chưa từng xuất hiện dấu chân người.

Ngày 7/9, ông Hoàng Trọng Đức, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một hang động với nhiều khối thạch nhũ tuyệt đẹp tại địa phương này, được người dân đặt tên là Sơn Nữ.

Hang động tuyệt đẹp giữa rừng già Trường Sơn, chưa từng xuất hiện dấu chân người. Sau khi nhận được tin báo, ông Đức cùng đoàn công tác xã Trường Sơn và người dân đã thực hiện chuyến khám phá hang động này.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Khu vực phát hiện hang Sơn Nữ thuộc bản Đìu Đo. Từ trung tâm xã Trường Sơn đi bộ khoảng 1,5km, sau đó mất 1 giờ vượt đường đá tai mèo sắc nhọn là đến hang này.

Hang Sơn Nữ có 2 cửa trước và sau. Vào mùa hè nước không lớn, người dân có thể chèo thuyền cao su từ đầu đến cuối hang trong hơn 1 giờ.

Cuối hang Sơn Nữ là cửa sau chảy ra suối Khe Mây với khu rừng nguyên sinh hùng vĩ. Trong hang có nhiều khối thạch nhũ rất đẹp, hình thù độc đáo.

tm-img-alt

Hang Sơn Nữ dài hơn 1,5 km, nơi cao nhất khoảng 30 m. Trong hang còn có dòng suối ngầm bắt nguồn từ biên giới Việt - Lào đi qua bản Dốc Mây. Suối này chảy qua hang Sơn Nữ, đến bản Đìu Đo cũ rồi hòa vào suối Khe Cạc.

Ông Hoàng Trọng Đức cho hay, trong chuyến khảo sát vừa qua, ông đã tận mắt chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ trắng trên cao buông xuống rồi tràn ra như tấm lụa trắng khổng lồ mềm mại, lấp lánh.

UBND xã Trường Sơn đang làm báo cáo về việc phát hiện hang Sơn Nữ gởi UBND huyện Quảng Ninh. Địa phương mong muốn đưa hang động này vào phát triển du lịch cộng đồng, nhằm tạo thêm việc làm cho người dân Vân Kiều ở đây.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Trong hang có nhiều khối thạch nhũ rất đẹp, hình thù độc đáo.

"Chúng tôi đã làm báo cáo gửi huyện, đề xuất kêu gọi đầu tư du lịch trên địa bàn xã. Phải tìm được doanh nghiệp lớn để đầu tư mới có hiệu quả. Phương án du lịch tại khu vực hang này rất khả thi nhưng chủ yếu phục vụ khách vào mùa hè, chứ mùa mưa đi vào đó rất nguy hiểm" - ông Đức nhận xét.

Xã Trường Sơn hiện nay có nhiều danh lam thắng cảnh, thích hợp để phát triển du lịch như: thác Tam Lu, suối Chà Cùng, suối Chà Rào...; đặc biệt là hệ thống hang động kỳ bí, ẩn sâu trong lòng đất như: hang Chà Cùng, hang Chà Rào...

Việc hang Sơn Nữ được phát hiện mới đây được kỳ vọng sẽ là điểm đến thu hút du khách trong tương lai của tỉnh Quảng Bình.

Bạn đang đọc bài viết Khám phá vẻ đẹp mê hồn của hang Sơn Nữ vừa phát hiện ở Quảng Bình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phân loại rác 3 trong 1
Chuyện phân loại rác đã được đề cập nhiều lần nhưng có vẻ đến giờ vẫn là "nhiệm vụ bất khả thi".
De Chill House
Ở những khu đô thị đang phát triển với mật độ xây dựng cao, việc thiếu ánh sáng tự nhiên trong nhà ống có thể khiến không gian có cảm giác ngột ngạt và mất kết nối.
Khúc ruột miền Trung “oằn mình” trong bão lũ
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài và diễn biến ngày càng phức tạp trên các tỉnh miền Trung gây lũ quét, sạt lở, tác động xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng người dân, tắc nghẽn giao thông cục bộ, miền Trung đã phải gánh chịu những mất mát về người và của

Tin mới

TP.HCM: Đầu tư dự án giải cứu kẹt xe ở TP. Thủ Đức
Dự án đường Vành đai 2 (đoạn từ Võ Nguyễn Giáp đến Phạm Văn Đồng) và dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định (từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy) với tổng số vốn hơn 6.600 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ giúp giảm kẹt xe cho TP. Thủ Đức.