Thứ ba, 28/11/2023 16:29 (GMT+7)

Thầm lặng làm đẹp phố phường

MTĐT -  Thứ ba, 31/10/2023 15:42 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Màn đêm xuống, khi mọi gia đình được nghỉ ngơi sau ngày dài thì những công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Quảng Ngãi miệt mài với công việc thu gom rác thải, quét dọn trên từng ngóc ngách các tuyến đường.

Công việc của những lao công thoạt nhìn rất đơn giản trong guồng quay của cuộc sống, nhưng ẩn trong đó là sự nhọc nhằn, vất vả. Họ thầm lặng làm cho đường phố sạch đẹp, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xinh đẹp cho phố phường.

Thầm lặng làm đẹp phố phường
Cứ độ khoảng 23 giờ là công nhân vệ sinh môi trường bắt đầu công việc quét dọn, thu gom rác thải. Ảnh: H.THUẬN
df
Làm việc xuyên đêm dưới trời mưa. ẢNH: CÁT HUY

Chị Bạch Thị Tình (49 tuổi), ở xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa) gắn bó với nghề lao công hơn 20 năm nay. Chị đã quen với những vất vả và những sinh hoạt sai "múi giờ" do đặc thù của nghề. Theo chị Tình, công việc quét rác không đơn giản như nhiều người thường nghĩ. Người quét rác phải dùng cái chổi to, nặng để khi quét chắc tay, có thể thu gom được hết các loại rác, từ rác thải là lá cây, túi nilon đến cát, sỏi... rơi vãi trên đường.

Ngày lễ, Tết luôn là những ngày "quá tải" đối với chúng tôi. Lượng rác thải thải ra rất nhiều, nhất là những tuyến phố có nhiều hoạt động vui chơi, ẩm thực như khu vực Quảng trường tỉnh, đường Quang Trung, Phan Đình Phùng, Hùng Vương, Phạm Văn Đồng, khu vực chợ Quảng Ngãi… Bởi những ngày đó, người dân khắp nơi đổ về trung tâm thành phố vui chơi, thưởng thức các món ẩm thực, xem văn nghệ... “Những thời điểm như vậy, dù trời mưa phùn, gió bấc lạnh đến cắt da cắt thịt, anh chị em chúng tôi vẫn phải vừa quét, vừa thu gom, vừa đẩy xe rác chuyển về nơi tập kết để chuyển đi xử lý, với mong muốn sáng ra các tuyến phố sạch đẹp”, chị Tình chia sẻ.

Bỏ qua những "ác cảm" với nghề của một số người; những khó khăn, rủi ro do khách quan như tai nạn, trộm cắp và cả những bệnh nghề nghiệp như đau khớp, viêm mũi, đau mắt,… những công nhân lao công vẫn âm thầm làm việc, cống hiến cho phố phường, nhằm góp phần xây dựng một TP.Quảng Ngãi "xanh- sạch- đẹp", văn minh, hiện đại.

Bạn đang đọc bài viết Thầm lặng làm đẹp phố phường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo baoquangngai.vn

Cùng chuyên mục

Khi những người lao công là “chiến sỹ tuần tra”
Nhìn những người lao công lặng lẽ làm đẹp cho phố phường nhưng lại không ngại hiểm nguy vây bắt tội phạm giống như những người chiến sỹ công an tuần tra làm nhiệm vụ, tôi thực sự bất ngờ về lòng dũng cảm của họ...
Nữ lao công nghèo trả lại 30 triệu đồng sau khi nhặt được
Tuy gia đình thuộc hộ cận nghèo của địa phương nhưng khi nhặt được hơn 30 triệu đồng, bà Hồ Thị Điểu, lao công làm việc tại chợ Truồi (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã trao trả lại toàn bộ số tiền đó cho người làm rơi.
Công nhân quét rác thành đại biểu HĐND thành phố
3 giờ sáng, cả thành phố đang chìm trong giấc ngủ. Dưới ánh đèn điện, chị Hiên mải miết quét dọn. Gần 10 năm qua, ngày nào cũng thế, bất kể đêm đông lạnh giá hay ngày hè nóng bức, cứ đến ca là chị lại ra đường, đến từng con phố để quét và thu gom rác thải

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 28/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.