Thứ hai, 02/10/2023 14:56 (GMT+7)

Tổ trưởng thu gom rác tận tâm với nghề

MTĐT -  Thứ sáu, 23/06/2023 14:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chị Phạm Thị Phiên, Tổ trưởng Tổ thu gom rác số 8 của Công ty CP Môi trường đô thị Hải Dương nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được người dân yêu mến.

tm-img-alt
Gần 25 năm làm công nhân thu gom rác, chị Phiên có tới 19 năm là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Gần 25 năm gắn bó với nghề thu gom rác, chị Phạm Thị Phiên, Tổ trưởng Tổ thu gom rác số 8 của Công ty CP Môi trường đô thị Hải Dương luôn gương mẫu, trách nhiệm với công việc.

Một chiều hè nóng nực, khi mặt trời chưa tắt, chị Phạm Thị Phiên bắt đầu vào ca làm việc. Công việc của chị thường bắt đầu từ 4 giờ 30 chiều và kết thúc lúc gần nửa đêm. Có hôm chị phải làm việc đến hơn 12 giờ đêm nếu tuyến đường có lượng rác lớn. Gần 25 năm qua, số ngày chị Phiên nghỉ rất ít, bởi chị cho rằng, nếu nghỉ, công nhân khác phải làm thay.

Những tuyến phố chị Phiên phụ trách nằm ở vùng lõi của thành phố, cư dân đông đúc, hàng quán nhiều nên lượng rác rất lớn. Sau khi hoàn thành công việc, là tổ trưởng chị đi kiểm tra lại hầu hết các tuyến phố do công nhân trong tổ đảm nhận.

“Có những hôm chị em đi thu gom xong nhưng người dân lại vứt rác ra tiếp. Nếu không kiểm lại một lần nữa thì sáng hôm sau phố phường sẽ nhếch nhác. Tôi gần như không có khoảng thời gian nghỉ trọn vẹn mỗi dịp Tết đến, xuân về. Những ngày này, công nhân môi trường phải làm việc gấp đôi, gấp ba do lượng rác người dân xả ra nhiều hơn so với ngày thường”, chị Phiên chia sẻ.

Gần 25 năm làm công nhân thu gom rác thì chị Phiên có tới 19 năm là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều lần đạt "A sao" - danh hiệu dành cho những công nhân có hiệu suất làm việc tốt và trách nhiệm. Những tuyến phố chị Phiên phụ trách thu gom rác luôn sạch sẽ, được bà con đánh giá cao.

Bà Nguyễn Thị Hoa ở phố Lê Thánh Tông nhận xét: “Chị Phiên rất trách nhiệm với công việc. Những hôm mưa rét, người dân không muốn ra khỏi nhà nhưng chị vẫn đến thu gom rác rất đúng giờ. Có những người ý thức chưa cao, thường vứt rác sau khi chị ấy đã đi gom một lượt nhưng chị Phiên vẫn quay lại thu gom và nhẹ nhàng nhắc nhở mọi người nên bỏ rác đúng giờ. Tuyến phố Lê Thánh Tông lượng rác khá nhiều nhưng chúng tôi chưa bao giờ thấy chị Phiên kêu ca, phàn nàn”.

Công việc vất vả nhưng chị Phiên chưa bao giờ có ý định bỏ nghề. Chị cho biết sẽ làm việc đến khi về hưu nếu còn sức khỏe. Các con chị rất thương mẹ, luôn cố gắng học hành. Hiện hai con chị đều đảm nhận những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn tại Hải Dương và Nhật Bản. Các con thu nhập khá, muốn chị bỏ công việc này nhưng chị nhất quyết không nghe. Chị bảo công việc tuy vất vả nhưng đó là nghề chị thích và chọn nên cố gắng gắn bó với nghề.

Chị Nguyễn Thị Lượn, Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Hải Dương nhận xét: Chị Phiên là người trách nhiệm với công việc, yêu nghề và luôn gương mẫu đi đầu trong hoạt động của công ty. Chị cũng là người xây dựng được mối đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong tổ thu gom. Nhờ đó, tổ thu gom rác số 8 do chị Phiên phụ trách luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Bạn đang đọc bài viết Tổ trưởng thu gom rác tận tâm với nghề. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Báo Hải Dương

Cùng chuyên mục

Thầm lặng cống hiến, làm đẹp cho đời
Quét dọn rác - công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại rất nhọc nhằn, vất vả. Ấy vậy mà gia đình anh Đinh Duy Đức (sinh năm 1984) đã có 3 đời cùng theo nghề vệ sinh môi trường.
Người tổ trưởng tận tâm
Gắn bó với nghề vệ sinh môi trường từ năm 2002, đến nay chị Nguyễn Thị Minh Phương, Tổ trưởng Tổ môi trường số 4, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) - chi nhánh Đống Đa đã có 21 năm kinh nghiệm với công việc này.
Lặng thầm làm sạch đường phố
Mỗi ngày cứ vào lúc 3 giờ sáng, người dân ở dọc đường Châu Thị Vĩnh Tế, Đỗ Bá (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) lại nghe những âm thanh thu gom rác quen thuộc từ anh Phan Đức Nguyên, công nhân đội 1, Xí nghiệp Môi trường Ngũ Hành Sơn.
“Hàng hiếm” của ngành vệ sinh môi trường ở Thủ đô
Với nhiều người, cực chẳng đã mới phải làm công nhân vệ sinh môi trường. Song, với anh Vũ Đình Trường - Tổ trưởng Tổ sản xuất số 6, Chi nhánh Đống Đa, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco), đây lại là quyết định chưa bao giờ anh hối tiếc.
Tấm gương sáng của ngành vệ sinh môi trường Thủ đô
Sau hơn 20 năm gắn bó với “tiếng chổi tre”, chị Nguyễn Bích Ngọc đã trở thành ví dụ điển hình cho lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người nấu bếp, người quét rác, cũng như thầy giáo, kỹ sư, nếu làm tròn trách nhiệm thì đều vẻ vang như nhau”.

Tin mới

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...